GIỚI  THIỆU  VỀ TRƯỜNG MẦM NON

1. Giới thiệu sơ lược .

Tên trường : Trường Mầm Non Linh Đàm

Địa chỉ : khu đô thị kiểu mẫu Bắc Linh Đàm – phường Đại Kim - quận Hoàng Mai.

• Quá trình xây dựng và phát triển của trường :

Trường Mầm non Thực Hành Linh Đàm thành lập vào năm 2002 theo quyết định của Trường Trung Cấp Sư Phạm  Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội . Ra đời cách đây 19 năm, Trường MNTH Linh Đàm  không chỉ có nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ từ 24 - 72 tháng tuổi, giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển mà còn là môi trường thực hành, kiến tập, thực tập lý tưởng cho giáo sinh Trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội. Trường MNTH Linh Đàm sau khi  được bàn giao về Quận Hoàng Mai quản lý  đã có Quyết định chính thức đổi tên thành Trường Mầm Non Linh Đàm từ ngày 7/7/2021.

Hiện nay, trường đang nuôi dưỡng , chăm sóc, giáo dục 535 học sinh/ 16 lớp với tổng 64 CB-GV-NV. Bằng tình yêu nghề, mến trẻ, đội ngũ nhân sự nhà trường đã cống hiến công sức, trí tuệ để làm nên một tập thể vững mạnh, tạo dựng danh tiếng cho Trường và chiếm trọn niềm tin của các bậc phụ huynh. Trường  Thực hành Linh Đàm được các cấp chính quyền đánh giá cao thông qua: Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội, Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc,…

2. Cở sở vật chất :

Tạo dựng một môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp, an toàn để trẻ thỏa sức vui chơi, học tập, phát triển cả về thể chất, tinh thần, kỹ năng sống là niềm trăn trở và cũng là mục tiêu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tọa lạc trên khuôn viên rộng 5.260 m2 trong khu dân cư đô thị kiểu mẫu Bắc Linh Đàm - quận Hoàng Mai.Trường hiện có 16 lớp học, 06 phòng chức năng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho các phương pháp Montessori , Steam Gigo , Sunbot . Sân chơi dân gian, sân chơi thể chất… Tại các sân đồ chơi ngoài trời được phân khu và sắp xếp hợp lý an toàn và thuận tiện cho trẻ sử dụng (bộ leo núi, cầu trượt liên hoàn, xích đu, thang leo, máy bay…). Có khu vui chơi thiên nhiên, sân chơi giao thông cho trẻ hoạt động.

• Phòng nhóm, lớp: Đạt tiêu chuẩn ánh sáng học đường, đảm bảo ánh sáng tự nhiên không khí, nhiệt độ phù hợp. Các lớp học được lát sàn gỗ, binh cứu hỏa, trang trí đẹp thẩm mỹ phù hợp với lứa tuổi và chủ đề giảng dạy. Mỗi lớp có công trình vệ sinh khép kín đảm bảo yêu cầu và thuận tiện cho sử dụng. Thiết bị vệ sinh phù hợp với độ tuổi và hiện đại.
  • Nhà bếp: được thiết kế theo quy trình vận hành 1 chiều từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chia thức ăn. Đồ dùng, dụng cụ nhà bếp đầy đủ đồng bộ, đảm bảo vệ sinh an toàn như tủ lạnh dùng để lưu nghiệm thực phẩm, tủ sấy bát, tủ hấp cơm, máy xay thịt, máy cắt hoa quả, máy sục ozon, máy xay sinh tố, xe đẩy cơm, bát, thìa muôi, khay đựng… đều được làm bằng chất liệu inox. Nhà giặt trang bị máy giặt, máy hấp khăn , giá phơi khăn .

3.Thành tích thi đua khen thưởng của nhà trường

Năm học 2013-2014 :

+ Danh hiệu Tập thể lao đồng xuất sắc cấp Thành phố.

Năm học 2014-2015 :

+ Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố.

Năm học 2015-2016:

+ Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố.

Năm học 2016-2017:

+ Danh hiệu tập Thể lao động xuất sắc cấp Thành phố.

+ Bằng khen nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ đổi mới , sáng tạo trong dây và học ”.

Năm học 2017-2018:

+ giấy khen nhà trường đạt giải Nhì trong hội thi “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở GDMN cấp thành phố”.

Báo chí viết về chúng tôi

1. https://m.suckhoedoisong.vn/phong-chong-dich-covid-19-trong-nha-truong-y-te-hoc-duong-dong-vai-tro-quan-trong--n174124.html
  2. https://laodongthudo.vn/se-thuc-hien-tot-quyen-va-trach-nhiem-cua-cu-tri-123487.html